Kiến thứcKiến thức tiền điện tửKiến thức TradingTiền điện tử

Sàn giao dịch Bitcoin ( BTC ) là gì? Sàn giao dịch Bitcoin

Sàn giao dịch Bitcoin ( BTC ) là gì?

Sàn giao dịch Bitcoin là địa chỉ trung gian bằng dịch vụ internet để phục vụ nhu cầu mua bán Bitcoin của khách hàng. Đây là nơi đóng băng Bitcoin và giải quyết những thắc mắc hay vấn đề nảy sinh trong quá trình trả đổi Bitcoin giữa người bán và người mua. Sàn Bitocin được xem là rất công bằng khi luôn làm cho khách hàng hài lòng và đây còn được xem là địa chỉ duy nhất có độ bảo mật và an toàn tuyệt đối khi mua bán Bitcoin.

Sàn giao dịch mua bán Bitcoin ( BTC ) có bị cấm không?

Sàn giao dịch mua bán Bitcoin có bị cấm không tất cả phụ thuộc vào tính hợp pháp của Bitcoin. Hiện nay trên thế giới, có một số quốc gia xem Bitcoin là đồng tiền điện tử hợp pháp, một số khác cấm nhưng cũng có những nước làm đơn vị trung gian, không cấm cũng không ủng hộ. Chính vì vậy, các sàn giao dịch Bitcoin vẫn hoạt động bình thường, chưa có dấu hiệu bị cấm hoặc liên quan đến các vấn đề pháp luật. 

Tính hợp pháp của sàn giao dịch Bitcoin tại Việt Nam

Hiện tại chưa có bất kỳ thông tin hay quy định nào về khung pháp lý để quản lý việc giao dịch Bitcoin từ chính phủ Việt Nam. Như vậy, có thể thấy việc giao dịch, sở hữu, đào hay giao dịch mua bán tại Việt Nam không phải là vi phạm pháp luật mà là chưa được điều chỉnh. Thực tế cho thấy “chưa điều chỉnh” là dạng hợp pháp tốt nhất cho doanh nghiệp vì sẽ không phải chịu bất cứ một ràng buộc nào bởi các quy định. Việc “thanh toán” sử dụng Bitcoin cũng không vi phạm pháp luật, bởi khi không công nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán thì cũng đồng nghĩa với việc trao đổi giữa hàng hóa và Bitcoin không phải là thanh toán theo định nghĩa của Ngân hàng Nhà nước. Hiện tại, ở Việt Nam đã có  nhiều sàn giao dịch Bitcoin được đăng ký chính thức dưới danh nghĩa doanh nghiệp đã hoạt động từ tháng 3 năm 2014 cho tới nay và vẫn không hề bị hạn chế về giao dịch Bitcoin.

Chính vì vậy, khi giao dịch Bitcoin bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lo sợ về những vẫn đề liên quan đến pháp lý. 

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close